BÀ CON 2 TỈNH ĐỒNG THÁP VÀ TIỀN GIANG SẮP CÓ THÊM 2 CÂY CẦU MỚI TRONG NĂM NAY

Vào ngày 23/5/2020, Cựu sinh viên BK96, Đại học Bách khoa TP. HCM đã có chuyến đi thực tế đến với địa bàn xã Tân Bình, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp và xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang trong chương trình xây dựng cầu bê tông nông thôn giúp bà con nơi đây sớm có chiếc cầu như mơ ước trước mùa mưa.

Là Người Anh cả của APGCons, anh Phan Thế Hoàng vừa là thành viên Ban Liên lạc Cựu sinh viên BK96, vừa là người tiên phong đã kết nối Ban liên lạc BK96 với HREC (Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM) trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhiều vùng quê nghèo, anh Hoàng đã có chuyến đi ý nghĩa cùng Ban liên lạc BK96, HREC cùng trải nghiệm thực tế trước khi thi công cầu bê tông.

Đại diện APGCons có anh Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Giám đốc Kinh doanh cùng tham gia.

Đi qua những cây cầu tre lắt lẻo, không có tay vịn, đặc biệt là khi trời có mưa, gió lớn gây nhiều khó khăn cho việc đi lại, cộng với mùa hạn mặn kéo dài, gây mất mùa càng làm cho cuộc sống thêm phần vất vả. Chính điều này đã tạo động lực để Ban liên lạc chung tay quyên góp kinh phí xây dựng cầu, giúp bà con nghèo và các em học sinh đi lại dễ dàng, góp phần phát triển kinh tế vùng.

Dự kiến kinh phí cho mỗi câu cầy là 600,000,000đ (Sáu trăm triệu đồng). Sau buổi khảo sát thực tế, Đoàn sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ và đưa ra phương án thi công. Dự kiến việc khởi công sẽ diễn ra vào giữa tháng 6/2020.

Nhìn nét mặt hân hoan vui sướng của bà con địa phương, sự đón tiếp nồng hậu của người dân cũng như chính quyền nơi đây, mới thấy được cây cầu này có ý nghĩa thế nào với bà con.

Xin mời tất cả Anh chị em cùng xem những hình ảnh đẹp của chuyến thiện nguyện vừa qua:

Tin tức khác